Tích hợp với hệ thống Microsoft Teams

COVID-19 đã biến ứng dụng Teams của Microsoft trở thành công cụ liên lạc và cộng tác không thể thiếu cho hàng trăm triệu người trên thế giới, những người đột nhiên bị buộc phải làm việc từ nhà. Ngày nay, hơn 100 tổ chức với hơn 100.000 người dùng và hơn 3.000 doanh nghiệp với hơn 10.000 người dùng ứng dụng này.

Tính năng chính của Teams là khả năng trò chuyện và gọi điện với những người dùng Teams khác. Tuy nhiên, theo mặc định, Teams không bao gồm khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi đến/đi thế giới bên ngoài (ví dụ: sử dụng điện thoại 10 chữ số số để gọi hoặc nhận cuộc gọi từ khách hàng trên đường). Kết nối Teams với mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) qua nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông yêu cầu mỗi người dùng phải có giấy phép Microsoft Phone System. Microsoft Phone System, như tên của nó, cung cấp các tính năng và dịch vụ của hệ thống điện thoại văn phòng/PBX trong Teams. Giấy phép Microsoft Phone System được bao gồm trong giấy phép E5/A5 nhưng thường là phần bổ sung cho hầu hết các gói Microsoft 365 khác. Một khi giấy phép được kích hoạt, bạn phải quyết định cách bạn sẽ kết nối người dùng với Mạng PSTN.

Microsoft cung cấp ba tùy chọn để kết nối Phone System và người dùng Teams vào mạng điện thoại công cộng:

 • Gói Gọi điện của Microsoft (Microsoft Calling Plans)
 • Microsoft Operator Connect
 • Định tuyến trực tiếp của Microsoft (Microsoft Direct Routing)

Cả ba tùy chọn đều cho phép gọi điện thoại ra bên ngoài, với chi phí, cách triển khai và hình thức hoạt động riêng. Quy mô, vị trí của tổ chức bạn, và thành phần sẽ ảnh hưởng đến quá trình quyết định của bạn. Bài này cung cấp tổng quan về Microsoft Calling Plans và Microsoft Operator Connect. Phần còn lại sẽ tập trung chủ yếu vào Định tuyến Trực tiếp của Microsoft (Microsoft Direct Routing) và giải thích cách các sản phẩm Ribbon’s Session Border Control (SBC) có thể giúp bạn một cách liền mạch di chuyển phần cứng hệ thống điện thoại văn phòng hiện tại của bạn, phần mềm hoặc dịch vụ lên Hệ thống Điện thoại Microsoft Teams (Microsoft Teams Phone System).

Ba lựa chọn để kết nối các nhóm với một nhà cung cấp Viễn thông

Gói Microsoft Calling Plans-Dễ dàng cho Doanh nghiệp Rất nhỏ

Gói này là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông. Với tùy chọn này, Microsoft đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông của bạn, cung cấp kết nối nhà cung cấp Viễn thông trên đám mây và cung cấp số điện thoại cho người dùng, cầu nối hội nghị, người tham dự tự động, v.v … Microsoft Calling Plans lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp, cho các doanh nghiệp rất nhỏ và cho các văn phòng nhỏ, độc lập. Nếu là của bạn tổ chức hoặc chi nhánh có 15 người dùng trở xuống, có thể là lựa chọn đơn giản nhất và hiệu quả nhất về chi phí của bạn. Lưu ý rằng Microsoft Calling Plans không hỗ trợ các hệ thống điện thoại cũ (còn gọi là PBX) hoặc thiết bị tương tự như máy fax, điện thoại sảnh hoặc điện thoại thang máy. Ngoài ra, tính khả dụng và khả năng của gói này thay đổi theo từng quốc gia.

Microsoft Operator Connect

Operator Connect là tùy chọn mới nhất của Microsoft để mua các dịch vụ Viễn thông. Bạn có thể sử dụng Teams Admin Center, bên trong Microsoft 365, để chọn một nhà cung cấp Viễn thông đã được phê duyệt cho việc triển khai Hệ thống Điện thoại và sắp xếp dịch vụ thông qua cổng thông tin. Điều đó có nghĩa là không giống như với Gói Microsoft Calling Plans, với Operator Connect, bạn vẫn có thể chọn nhà cung cấp và dịch vụ Viễn thông của bạn và thương lượng giá cả. Khi mối quan hệ kinh doanh đã có sẵn, các quản trị viên quay lại Teams Admin Center để thiết lập cho mỗi người dùng một số điện thoại và các tính năng.

Kết nối giữa nhà cung cấp Viễn thông và Microsoft là đám mây với đám mây (cloud-to-cloud), vì vậy không có đường dây Viễn thông nào bị ngắt tại văn phòng của bạn hoặc trung tâm dữ liệu công ty. Vì mọi thứ diễn ra trên đám mây, bạn không thể sử dụng tùy chọn này để di chuyển hệ thống điện thoại văn phòng kế thừa của bạn sang Teams. Nó cũng không hỗ trợ các thiết bị tương tự như máy fax, điện thoại thang máy, v.v. Hiện tại, số lượng nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông có hạn nên bạn cũng có thể buộc phải thay đổi nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông nếu bạn muốn sử dụng Operator Connect. Có vẻ như trong thời gian tới, Operator Connect phù hợp nhất cho các địa điểm mới hoặc các doanh nghiệp mới không cần hỗ trợ các yếu tố và khả năng kế thừa.

Định tuyến trực tiếp của Microsoft (Microsoft Direct Routing) – Đa năng và lý tưởng cho việc triển khai nhiều chi nhánh

Microsoft Direct Routing cho phép bạn trực tiếp quản lý các mối quan hệ với nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông của mình. Đây là lựa chọn linh hoạt nhất để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và là lựa chọn duy nhất bảo vệ và mở rộng các khoản đầu tư vào hệ thống điện thoại và thiết bị tương tự. Đây cũng là lựa chọn duy nhất cho phép bạn tự do lựa chọn hầu như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – bao gồm cả nhà cung cấp dịch vụ hiện có của bạn.

Với Direct Routing, bạn kết nối Teams Phone System với nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông mà bạn chọn bằng SIP (Session Initiation Protocol) trunk. Đường trục SIP (SIP Trunk) được kết thúc trên Bộ điều khiển biên (SBC) được Microsoft chứng nhận để đảm bảo và kiểm soát các cuộc gọi liên lạc IP thời gian thực (còn gọi là phiên SIP) và cung cấp khả năng tương tác với thiết bị cũ. SBC có thể được triển khai tại cơ sở của bạn, trong trung tâm dữ liệu, trong đám mây riêng hoặc công cộng (ví dụ: Azure, AWS, Google Cloud Nền tảng), hoặc được phân phối dưới dạng dịch vụ được quản lý bởi nhà tích hợp hệ thống, người bán lại hoặc nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông. Lý tưởng cho các doanh nghiệp đã thành lập và các tổ chức lớn hơn, Direct Routing cho phép bạn chuyển dần người dùng sang Teams và ngừng các hệ thống và dịch vụ truyền thông kế thừa theo các điều khoản của riêng bạn để giảm thiểu sự gián đoạn và tránh sớm phí chấm dứt hợp đồng và tiền phạt. Direct Routing cũng hỗ trợ chế độ khả năng dự phòng cục bộ để bạn có thể kết nối các văn phòng chi nhánh đến nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và tiếp tục thực hiện và nhận các cuộc gọi bên ngoài nếu Microsoft 365 gặp sự cố hoặc không thể kết nối được.

Vai trò của SBC trong định tuyến trực tiếp

SBC là một phần tử mạng trung gian hoạt động giống như một người bảo vệ ở biên giới quốc tế, kiểm tra giao thông khi nó băng từ bên này sang bên kia, đề phòng sự cố, chặn kẻ xấu xâm nhập và điều tiết luồng giao thông. Trong trường hợp Hệ thống Điện thoại của Microsoft, SBC quản lý lưu lượng Thoại qua IP (VoIP) giữa đám mây Microsoft và mạng của nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông của bạn. Nó đảm bảo lưu lượng truy cập, giải quyết khả năng tương tác và làm việc với nhau vấn đề và thu thập thông tin về hiệu suất và tình trạng mạng. Các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông đã sử dụng SBC trong nhiều thập kỷ để bảo mật thông tin liên lạc dựa trên IP và tích hợp các nền tảng truyền thông khác nhau. Các SBC đầu tiên là các thiết bị chuyên dụng dựa trên phần cứng. Ngày nay, bạn có thể lấy lợi thế của các SBC được ảo hóa hoặc dựa trên đám mây chạy trong máy ảo hoặc trong các container để mang lại tính kinh tế, nhanh nhẹn, và sự đơn giản. Trong các mạng lớn hơn, SBC thường được triển khai cùng với các thành phần truyền thông IP khác như công cụ định tuyến và chính sách, hệ thống quản lý phần tử và các công cụ phân tích dữ liệu, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và các các thiết bị cạnh nhau.

Giải pháp Direct Routing của hãng Ribbon với Microsoft Teams

Ribbon cung cấp một danh mục mở rộng các SBC được Microsoft chứng nhận cho phép bạn kết nối người dùng Hệ thống Điện thoại và Teams với một nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Các chức năng Ribbon SBC bao gồm:

 • Khả năng bảo mật để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại và nghe trộm.
 • Chức năng liên kết để hỗ trợ các PBX cũ và cho phép di chuyển một cách dễ dàng.
 • Tùy chọn kết nối cho các thiết bị tương tự – điện thoại sảnh, điện thoại thang máy, máy fax, v.v.
 • Các tính năng dịch và chuẩn hóa giao thức và codec để giảm thiểu các vấn đề về khả năng tương tác.
 • Khả năng phục hồi và các tùy chọn chuyển đổi dự phòng để đảm bảo tính sẵn sàng cao cho các thông tin liên lạc quan trọng trong kinh doanh.

Ribbon SBC hỗ trợ nhiều loại kiến ​​trúc mạng, mô hình triển khai và hoạt động, và các yêu cầu về hiệu suất, khả năng mở rộng và tính khả dụng. Ribbon cung cấp các SBC dựa trên phần cứng và dựa trên phần mềm cho các hoạt động triển khai, cũng như các cloud-native SBC trên đám mây cho các đám mây riêng hoặc đám mây công cộng như Azure, AWS và Google Cloud Nền tảng. Ribbon cũng hỗ trợ SBC được quản lý đầy đủ dưới dạng tùy chọn Dịch vụ được gọi là Ribbon Connect for Microsoft Teams Direct Routing.

Sử dụng Định tuyến Trực tiếp và SBC để di chuyển một cách nhẹ nhàng từ PBX sang Teams

Nhiều tổ chức, đặc biệt là những tổ chức lớn, đã đầu tư đáng kể vào các hệ thống điện thoại hiện có, cho dù đó là PBX dựa trên IP tại chỗ của Avaya, Cisco hoặc Mitel, v.v. hoặc hợp đồng nhiều năm cho Unified dựa trên đám mây Cung cấp Truyền thông như một Dịch vụ (UCaaS) chẳng hạn như 8×8 hoặc Vonage. Họ cũng có thể có kinh doanh phức tạp quy trình làm việc, quy tắc định tuyến cuộc gọi và kế hoạch quay số đã được định cấu hình. Di chuyển các cấu hình này sang một hệ thống mới không phải là vấn đề nhỏ

Với Direct Routing, bạn có thể sử dụng SBC được Microsoft chứng nhận (hoặc cung cấp dịch vụ SBC được quản lý) để dần dần di chuyển các hệ thống đương nhiệm và cơ sở người dùng của bạn sang Teams theo thời gian. (Ví dụ: bạn có thể định cấu hình các cuộc gọi đến đổ chuông trên cả điện thoại PBX cũ và máy tính để bàn hoặc máy khách di động của Teams trong thời gian chuyển đổi kéo dài và ngừng hoạt động tổng đài sau khi tất cả người dùng cảm thấy thoải mái với hệ thống mới.) Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn giúp bạn giảm thiểu gián đoạn, cải thiện sự chấp nhận của người dùng, mở rộng các khoản đầu tư thiết bị vốn trước đó và tránh tốn kém phí chấm dứt đăng ký.

Di chuyển các tổ chức nhiều địa điểm

Việc triển khai Microsoft Teams trong một doanh nghiệp đa địa điểm, không đồng nhất không phải lúc nào cũng đơn giản. Đó không phải là sự phản ánh của Teams, đó là sự phản ánh sự phức tạp của việc kết hợp các thương hiệu và thế hệ truyền thông khác nhau lại với nhau công nghệ – lặp đi lặp lại trên nhiều địa điểm. Điều này đặc biệt khó khăn vì hầu hết các nhà cung cấp PBX sử dụng kết hợp kết nối độc quyền và tiêu chuẩn ngành. Do đó, các thương hiệu tổng đài khác nhau không dễ kết nối với nhau. Nghĩa là các hành động cơ bản có vẻ đơn giản, chẳng hạn như chuyển cuộc gọi của khách hàng từ trung tâm liên hệ sang trung tâm khác nhân viên hoặc chuyển cuộc gọi từ địa điểm này sang địa điểm khác là rất phức tạp hoặc trong một số trường hợp là không thể. Ngay cả khi sử dụng điện thoại cửa ở sảnh có thể liên quan đến nhiều quyết định chính sách như cài đặt bảo mật, đường dẫn định tuyến, chuyển mã phương tiện các tùy chọn và báo hiệu liên kết. Các quyết định như thế này có thể được đưa ra nhiều lần trong một cuộc trò chuyện và những quyết định này có thể nằm trong nhiều phần tử mạng như PBX, trung tâm liên lạc, Teams và SBC.

Để làm cho việc di chuyển nhiều địa điểm trở nên dễ dàng hơn, Ribbon cung cấp Ribbon PSX, một chính sách tập trung và máy chủ định tuyến cho quy mô lớn, môi trường phân bố địa lý, không đồng nhất. Ribbon PSX tập trung vào các quyết định chính sách và định tuyến, và các chức năng liên kết. Nó phục vụ một cơ quan trung ương giám sát nhiều SBC và định tuyến hiệu quả các cuộc gọi giữa Phone System và các hệ thống cũ, và trên các chi nhánh khác nhau với các gói quay số khác nhau. Trong triển khai nhiều chi nhánh địa điểm, PSX kiểm soát việc định tuyến cho mọi số điện thoại, loại bỏ các quyết định này khỏi các PBX hoặc SBC riêng lẻ. Điều này có nghĩa rằng vì các thay đổi về định tuyến và chính sách được thực hiện trong toàn tổ chức, chẳng hạn như số điện thoại của người dùng chuyển từ PBX cũ cho Teams, các thay đổi được thực hiện ở một nơi và tự động phổ biến cho mọi chi nhánh. Điều này trái ngược với mô hình truyền thống nơi PBX hoặc SBC hiện có của mọi chi nhánh cần được cập nhật. Ribbon PSX cũng đơn giản hóa việc quản trị mạng và hợp lý hóa quá trình di chuyển của Teams bằng cách tận dụng Active Directory cho thông tin định tuyến, truy vấn Active Directory để xác định đích chính xác cho cuộc gọi đến. Thư mục hoạt động các thay đổi cơ sở dữ liệu được phản ánh tự động trong các quyết định định tuyến cuộc gọi Ribbon PSX. Điều này có nghĩa là một quản trị viên có thể cập nhật Active Directory để phản ánh rằng một nhân viên hiện sử dụng Teams cho hệ thống điện thoại của họ và thay đổi đó là được phản ánh tự động trong Teams và tất cả các thiết bị cũ vẫn còn ở trong tổ chức.

Tùy chọn triển khai Ribbon SBC cho Microsoft Direct Routing

Ribbon SBC có thể được triển khai theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể triển khai các Ribbon SBC :

 • Trong trụ sở công ty, trung tâm dữ liệu, đám mây riêng hoặc trung tâm vị trí như một phần của kiến trúc tập trung
 • Tại các văn phòng chi nhánh và các địa điểm xa xôi khác như một phần của kiến trúc phi tập trung
 • Trong đám mây công cộng như một phần của chương trình chuyển đổi kỹ thuật số hoặc triển khai xanh
 • Là một dịch vụ được quản lý cung cấp cho sự đơn giản tối đa

Triển khai SBC trong Trung tâm Dữ liệu Trung tâm – Kiến trúc Hub & Spoke

Trong lịch sử, nhiều tổ chức lớn, phân tán đã triển khai tập trung, mạng truyền thông dữ liệu hub-and-speak để hỗ trợ máy tính lớn truyền thống và các ứng dụng máy chủ và ứng dụng web được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu của công ty hoặc các trung tâm colocation. Với cách tiếp cận này, lưu lượng truy cập trang web từ xa được “sửa chữa lại” qua đường dây thuê riêng hoặc mạng WAN MPLS tới một trang trung tâm, nơi cũng cung cấp internet tập trung kết nối cho thông tin liên lạc bên ngoài. (Ví dụ, một bên ngoài email có thể chuyển từ văn phòng chi nhánh đến trung tâm dữ liệu trung tâm, nơi nó được gửi kết nối internet.)

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp phân bổ theo địa lý cũng thiết lập thiết lập các PBX của họ trong một trung tâm và cấu trúc liên kết mạng nói. Tương tự với dữ liệu ví dụ về thông tin liên lạc, thay vì mỗi trang web từ xa có đường dây điện thoại bên ngoài, lưu lượng thoại được chuyển về trung tâm dữ liệu trung tâm và chuyển giao cho một nhóm trung kế SIP chung. Nếu bạn có một tập trung kiến trúc mạng thoại, bạn có thể triển khai Ribbon SBC tại trang trung tâm của mình để cho phép kết nối nhà cung cấp viễn thông cho Phone System và hợp lý hóa di chuyển Teams của bạn. Cách tiếp cận này hợp nhất và đơn giản hóa nhà cung cấp quản lý (bạn tương tác với một nhà cung cấp viễn thông duy nhất). Nó cũng có thể cho phép bạn tiết kiệm tiền bằng cách thương lượng chiết khấu định giá theo khối lượng.

Với kiến ​​trúc hub-and-speak, SBC hoạt động như một trọng tài trung tâm cho các cuộc gọi đến. Khi một cuộc gọi đến doanh nghiệp, SBC có thể xác định xem nó dành cho người dùng Teams, người dùng PBX kế thừa, người dùng trung tâm liên hệ, v.v. SBC cũng có thể “Fork” một cuộc gọi, nghĩa là nó có thể gửi cuộc gọi đến PBX và Hệ thống Điện thoại đồng thời, để cho phép di chuyển một cách dễ dàng. SBC cũng có thể chặn các cuộc gọi đi từ một nền tảng và kết nối chúng với một nền tảng khác để làm việc khác nhau giữa các Triển khai PBX. (Nhiều doanh nghiệp đã phát triển thông qua sáp nhập và mua lại và dựa vào một bộ sưu tập triển khai giọng nói hub-and-speak độc lập từ các nhà cung cấp khác nhau. Các Ribbon SBC có thể định tuyến các cuộc gọi qua khác biệt với các “silo” của tổng đài PBX, giảm thiểu các vấn đề liên kết đa động cơ và giải quyết sự khác biệt về kế hoạch quay số.) Ribbon cung cấp nhiều loại SBC đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về hiệu suất, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi của triển khai trung tâm dữ liệu trung tâm bao gồm SBC 5400, SBC 7000 và SBC Software Edition (SBC SWe). Bạn cũng có thể triển khai Ribbon PSX trong một trang trung tâm để tập trung vào các quyết định chính sách và định tuyến, cũng như các chức năng liên kết và để di chuyển người dùng sang Teams.

SBC tại Văn phòng Từ xa – Kiến trúc Phi tập trung

Hầu hết các doanh nghiệp đang áp dụng các nền tảng CNTT dựa trên đám mây và các giải pháp Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) để giảm chi phí và độ phức tạp của cơ sở hạ tầng và đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Về cơ bản, đám mây định hình lại doanh nghiệp lưu lượng truy cập, khiến nhiều tổ chức phải suy nghĩ lại về thiết kế mạng truyền thông dữ liệu của họ. Nhiều người đang áp dụng kiến trúc mạng phi tập trung, kết nối các văn phòng chi nhánh trực tiếp với internet để cung cấp hiệu suất tốt hơn cho Các giải pháp SaaS và các dịch vụ dựa trên đám mây. (Lưu lượng truy cập theo định mệnh của đám mây không còn được định tuyến một cách không cần thiết thông qua công ty trung tâm dữ liệu.)

Các Ribbon SBC là lý tưởng cho các kiến trúc mạng phi tập trung. Bạn có thể triển khai chúng tại các văn phòng chi nhánh và từ xa khác các trang web để cung cấp kết nối nhà cung cấp viễn thông trực tiếp cho Hệ thống Điện thoại, tránh sửa chữa lại không cần thiết. Ribbon SBCs giúp bạn bảo mật các cuộc gọi và bảo vệ cơ sở hạ tầng văn phòng chi nhánh của bạn trước các cuộc tấn công nguy hiểm. Họ cũng có thể giúp bạn bảo toàn các khoản đầu tư vào các thiết bị analog truyền thống và các PBX của văn phòng chi nhánh. Ribbon cung cấp nhiều loại SBC khác nhau để dễ dàng và triển khai chi nhánh-văn phòng hiệu quả về chi phí bao gồm SBC 1000, SBC 2000, SBC Software Edition (SWe) Lite và EdgeMarc SBCs loạt.

Và cũng giống như cách tiếp cận hub-and-speak, bạn có thể tùy chọn triển khai Ribbon PSX trong trung tâm dữ liệu trung tâm để hợp nhất các quyết định chính sách và định tuyến, quản trị tập trung và di chuyển người dùng sang Teams một cách dễ dàng.

Khả năng tự phục hồi của chi nhánh – Local Site Survivability

Ribbon SBC 1000, SBC 2000 và SBC SWe Edge hỗ trợ chức năng Microsoft Survivable Branch Appliance (SBA) để kích hoạt kết nối nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong trường hợp Microsoft 365 không hoạt động hoặc không thể truy cập được do kết nối Internet kết nối thất bại. Giải pháp cho phép người dùng văn phòng chi nhánh thực hiện, nhận, giữ và tiếp tục các cuộc gọi bên ngoài trong khi Microsoft 365 ngừng hoạt động. Chức năng SBA đặc biệt quan trọng đối với các trung tâm liên hệ hoặc giao diện công chúng hoặc trực tiếp với khách hàng khác các tổ chức nơi các cuộc gọi bên ngoài rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Ribbon SBCs hỗ trợ tùy chọn analog và T1 / E1 kết nối với nhà cung cấp viễn thông như một bản sao lưu vào trung kế SIP để có thêm một lớp khả năng phục hồi. Ribbon đã hợp tác với Yealink để cung cấp một cấp độ khác về khả năng tự phục hồi của văn phòng chi nhánh. Trong trường hợp có Microsoft 365 có sự cố, giải pháp tích hợp cho phép người dùng văn phòng chi nhánh thực hiện và nhận cuộc gọi bằng điện thoại bàn Yealink hoặc Yealink điện thoại hội nghị. (Điện thoại Yealink sẽ “đăng ký” lên Ribbon SBC, định tuyến các cuộc gọi đến điện thoại.)

SBC trong đám mây – Văn phòng ảo

Khi nhiều tổ chức chuyển sang văn phòng ảo và nhân viên từ xa, các SBC dựa trên đám mây ngày càng hấp dẫn hơn. Trong những trường hợp này, có thể không có bất kỳ dịch vụ viễn thông nào chấm dứt tại cơ sở vì vậy không có lý do gì để có SBC. Đồng thời, với tầm quan trọng của bảo mật, các tổ chức có thể duy trì quyền kiểm soát đối với biên mạng của họ – thậm chí nếu cạnh đó bây giờ nằm trong đám mây. Khi nhiều tổ chức rời khỏi trung tâm và phát biểu và rời khỏi quay số tại chỗ, việc chuyển sang SBC dựa trên đám mây ngày càng có ý nghĩa hơn. Các sản phẩm như SBC SWe của Ribbon và SBC SWe Edge chạy trên các máy ảo trong đám mây riêng hoặc công khai (Azure, AWS, Google). Việc sử dụng đám mây công cộng cho chức năng SBC giúp loại bỏ chi phí vốn cho một nền tảng triển khai. Và dựa trên đám mây SBC dễ bảo trì hơn, dễ mở rộng quy mô hơn và cung cấp nhiều lớp dự phòng / khả năng phục hồi mà không tốn kém hiệu quả cho hầu hết các tổ chức để nhân rộng.

SBC trong đám mây – dành cho các tổ chức ưu tiên đám mây

Nhiều CIO đang tích cực chuyển sang triển khai trên nền tảng đám mây của mọi ứng dụng; thực sự, đó có thể là động lực cho tổ chức của bạn để chuyển sang Hệ thống điện thoại dựa trên nhóm. Các tổ chức mong đợi các yếu tố bảo mật của họ tuân theo điều này cùng một mô hình, sử dụng microservices và container – tận dụng các công cụ điều phối như Kubernetes. SBC gốc đám mây kiến trúc đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp lớn muốn sử dụng các công cụ điều phối và báo cáo chung cho tất cả các ứng dụng kinh doanh của họ. Bạn có thể quản lý Ribbon SBC CNe và SBC CNe Edge bằng các công cụ tương tự mà bạn sử dụng để quản lý các ứng dụng khác được đóng gói. Các kiến trúc gốc đám mây cũng có lợi ích kinh tế — bạn có thể mở rộng công suất trong thời gian thực để đáp ứng nhu cầu gọi điện tăng lên (ví dụ: tăng theo mùa) hoặc công suất hợp đồng trong thời gian thực khi âm lượng cuộc gọi thấp. Các kiến trúc gốc đám mây cũng cho phép chuyển đổi dự phòng duyên dáng để có tính khả dụng liên tục.

Định tuyến trực tiếp như một dịch vụ – Direct Routing as a Service

Ribbon cũng hỗ trợ mô hình phân phối “như một dịch vụ” (Ribbon Connect cho Microsoft Teams Direct Routing) cho phép bạn thuê ngoài khả năng bảo mật và tích hợp Nhóm của bạn cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý hoặc nhà tích hợp hệ thống. Dịch vụ cung cấp bảo mật và tích hợp giữa Teams và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn, với hỗ trợ tùy chọn để tích hợp PBX kế thừa. Ribbon Connect cho Microsoft Teams Direct Routing tích hợp với các hệ thống thông tin liên lạc hiện có, bao gồm cả onpremises PBX nên sẽ không làm gián đoạn bất kỳ quy trình kinh doanh hiện có nào hoặc hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Kết nối ruy-băng cho Microsoft Teams Direct Routing được cấp phép giống như Microsoft 365 hoặc bất kỳ giải pháp SaaS nào khác với tính năng đơn giản cho mỗi người dùng, định giá theo tháng, vì vậy bạn có thể thanh toán khi phát triển và điều chỉnh chặt chẽ các chi phí định kỳ với nhu cầu kinh doanh đang phát triển. Các giải pháp đơn giản hóa việc triển khai Nhóm bằng cách cung cấp giao diện dựa trên web trực quan cho phép bạn thiết lập người dùng Nhóm, mà không cần sử dụng giao diện dòng lệnh PowerShell (CLI) phức tạp của Microsoft. Nó cũng cung cấp các mẫu làm sẵn cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phổ biến để giúp việc kết nối Nhóm với nhà cung cấp trở nên dễ dàng.

Tóm lại

Định tuyến Trực tiếp của Microsoft (Microsoft Direct Routing) là cách linh hoạt nhất để kết nối Hệ thống Điện thoại của Microsoft (Microsoft Phone System) với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để người dùng Teams có thể đặt và nhận cuộc gọi bên ngoài. Định tuyến trực tiếp ( Direct Routing ) sử dụng SBC được chứng nhận, được cài đặt tại cơ sở của bạn hoặc trên đám mây, để quản lý, kiểm soát và bảo mật lưu lượng truyền thông dựa trên IP và bảo vệ cơ sở hạ tầng doanh nghiệp của bạn.

Ribbon cung cấp một danh mục các SBC được chứng nhận Định tuyến Trực tiếp để đáp ứng nhiều loại cấu trúc liên kết mạng, các tùy chọn triển khai và các yêu cầu về hiệu suất. Bạn có thể chọn từ các SBC dựa trên phần cứng và phần mềm cho triển khai tại chỗ, SBC gốc đám mây để triển khai đám mây riêng hoặc công khai và SBC dưới dạng tùy chọn Dịch vụ cho cài đặt và vận hành.

Ribbon SBC cho phép bạn kết nối với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mà bạn lựa chọn – nhanh chóng, dễ dàng và an toàn và di chuyển một cách dễ dàng người dùng PBX đến Phone System theo các điều khoản của riêng bạn. Các giải pháp cung cấp tính khả dụng cao và chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp tới hạn thông tin liên lạc và cho phép bạn duy trì các khoản đầu tư vào các thiết bị analog kế thừa.