Microsoft Mesh metaverse dành riêng cho ứng dụng Teams

Vào tháng 11 năm 2021 tại sự kiện Ignite Microsoft đã công bố một dự án mới có tên “Virtual and Augmented Reality” dành cho ứng dụng Microsoft Teams. Dự án này có tên gọi là Mesh, một tính năng lấy cảm hứng từ metaverse.

Microsoft Mesh là gì?

Microsoft Mesh là một nền tảng cộng tác và truyền thông được Microsoft phát triển, nền tảng này sẽ kết nối thế giới vật lý và thế giới công nghệ (thế giới ảo), cho phép con người xoá bỏ mọi giới hạn truyền thống về không gian và thời gian.

Mesh cho Teams tạo ra phòng họp thực tế ảo, người dùng có thể di chuyển, tương tác và gặp gỡ đồng nghiệp của mình. Mọi người trong cuộc họp đều có thể có mặt mà không cần phải có mặt trong không gian vật lý thực, bằng cách sử dụng hình đại diện được cá nhân hóa và không gian ảo có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào.

Những tính mới của Mesh cho Microsoft Teams ra mắt 2022

Avatar 3D cá nhân hóa

Với Microsoft Mesh, người dùng có thể tương tác với ánh mắt, nét mặt và cử chỉ cũng như tùy chỉnh ngoại hình ảo để tham gia cuộc họp mà không cần bật webcam. Theo Microsoft, ban đầu người dùng sẽ xuất hiện trên nền tảng Mesh dưới dạng avatar 3D, nhưng trong tương lai sẽ được tạo hình ảnh thực của chính người đó.

Trải nghiệm không gian cùng nhau

Ngoài hình đại diện, Mesh cũng bổ sung một số không gian ảo như phòng họp, văn phòng hay khu ăn uống để mọi người di chuyển xung quanh gặp gỡ, tương tác với nhau tương tự ngoài đời thực. Microsoft cho biết trong tương lai, các công ty có thể tự thiết kế không gian ảo để mô phỏng văn phòng ngoài đời.

Bạn cũng có thể tích hợp nội công cụ Office như Whiteboard và PowerPoint.

Dịch vụ Azure OpenAI

Dự án hỗ trợ phiên dịch chuyển ngữ, giúp cho khi đang họp, hay nói chuyện, mọi người với nhiều ngôn ngữ khác nhau vẫn có thể hiểu được. Đây là một tính năng giúp có thể kết nối toàn cầu, khi mà rào cản cũng như rào cản không gian vật lí cũng bị phá bỏ.

Microsoft Loop

Một ứng dụng mới di chuyển tự do giữa các ứng dụng, cho phép các nhóm làm việc cùng nhau suy nghĩ, lập kế hoạch và sáng tạo. Đây một một trình tổng hợp và đồng bộ các nền tảng làm việc khác nhau, từ đây giúp bạn có thể sắp xếp mọi thứ thông qua các tab bạn cần cho dự án của mình cùng đồng nghiệp. Liên kết và dữ liệu từ các ứng dụng khác – vào một không gian làm việc duy nhất (chẳng hạn như Outlook, Teams hay OneNote).

Microsoft’s Metaverse bao gồm công nghệ sau

Thiết bị cần dùng để sử dụng Microsoft Mesh

Người dùng có thể tự do truy cập Mesh bằng các thiết bị HoloLens 2, tai nghe thực tế ảo, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, bằng bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ Mesh. Khi kết nối với Mesh bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn hình ảnh hiện lên ở dạng 2D.

Tham Khảo: 

https://news.microsoft.com/innovation-stories/mesh-for-microsoft-teams/

https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/blog/2021/11/02/whats-new-in-microsoft-365how-were-empowering-everyone-for-a-new-world-of-hybrid-work/