Microsoft ra mắt nền tảng Microsoft for Startups Founders Hub

  • Nền tảng mới của Microsoft sẽ trợ giúp các nhà sáng lập khu vực Châu Á trong mọi giai đoạn khởi nghiệp, với việc tiếp cận nguồn lợi ích trị giá hơn 300.000 đô-la Mỹ, bao gồm công nghệ và các công cụ do Microsoft và các đối tác cung cấp
  • Các công ty khởi nghiệp cũng sẽ có cơ hội được cố vấn và nâng cao kỹ năng với các chuyên gia trong ngành và Microsoft Learn
  • Microsoft cam kết giúp hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực Châu Á cùng các nhà sáng lập, trong đó có việc mở rộng các chương trình hỗ trợ nhu cầu của các công ty khởi nghiệp trong khu vực thuộc mọi giai đoạn phát triển

Việt Nam, ngày 8 tháng 4 năm 2022 –Vừa qua, Microsoft đã ra mắt nền tảng “Microsoft for Startups Founders Hub” nhằm giúp các công ty khởi nghiệp khu vực Châu Á thực hiện tham vọng, thúc đẩy sự đổi mới, từ đó góp phần xây dựng kinh tế và xã hội cho khu vực và thế giới.

Microsoft for Startups Founders Hub là một nền tảng số, mới, và thực sự toàn diện dành cho những nhà sáng lập khu vực Châu Á. Nền tảng này cung cấp các lợi ích và tín dụng trị giá hơn 300.000 đô-la Mỹ, cho phép các công ty khởi nghiệp tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp, từ nền tảng đám mây an toàn, mã nguồn mở thân thiện, đến các công cụ thúc đẩy năng suất và nhà phát triển tốt nhất như GitHub Enterprise, Visual Studio Enterprise và Microsoft 365.

Ngoài khả năng tiếp cận công nghệ, Microsoft for Startups Founders Hub sẽ thúc đẩy sự đổi mới và phát triển bằng cách kết nối các doanh nghiệp với những người cố vấn, những người sẽ hỗ trợ họ về ngành nghề, nghiệp vụ và kỹ thuật để giúp họ vượt qua các cột mốc kinh doanh. Ngoài ra, các nhà sáng lập sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Learn và một loạt các chương trình dành cho công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp kỳ lân để kết nối với khách hàng và đẩy nhanh tốc độ phát triển.

Microsoft for Startups Founders Hub được thiết kế đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu nhằm giảm bớt các rào cản trong việc thành lập doanh nghiệp, là chất xúc tác cho tinh thần kinh doanh và đổi mới, đồng thời góp phần giúp hành trình từ một ý tưởng thành kỳ lân trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các công ty khởi nghiệp ở châu Á đều có thể tiếp cận Trung tâm này, bao gồm cả những công ty không có sự hỗ trợ của bên thứ ba. Đây là một phần trong cam kết của Microsoft trong việc giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện tham vọng và thúc đẩy sự đổi mới từ châu Á ra thế giới.

Châu Á – Trung tâm đổi mới toàn cầu  

Không còn nghi ngờ gì nữa khi Châu Á đã trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo trong những năm gần đây, với một trong những bối cảnh khởi nghiệp năng động nhất. Theo những số liệu của CB Insights, Châu Á là khu vực hàng đầu của các giao dịch liên doanh toàn cầu trong năm 2021. Châu Á cũng là nơi có ba trong số mười quốc gia dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp kỳ lân được tạo ra hàng năm, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Ở Ấn Độ, hầu như mỗi tuần đều có một doanh nghiệp kỳ lân được tạo ra.

“Sự sáng tạo và đổi mới ở Châu Á đang thúc đẩy nơi đây trở thành nơi khởi nghiệp trên thế giới. Là một đối tác đáng tin cậy, Microsoft sẽ tiếp sức cho các công ty khởi nghiệp thực hiện tham vọng biến ý tưởng thành doanh nghiệp kỳ lân. Các dịch vụ và giải pháp đám mây của chúng tôi được thiết kế để trao quyền cho những nhà sáng lập tập trung vào những gì họ làm tốt nhất – đổi mới theo tốc độ của riêng họ. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho các công ty khởi nghiệp quyền tiếp cận các công nghệ, thúc đẩy sự đổi mới và kết nối họ với khách hàng, đồng thời trao quyền tiếp cận một hệ sinh thái gồm các nhà phát triển, đối tác và nhà đầu tư để họ có thể mở rộng quy mô ở châu Á và sang các khu vực khác”, ông Jesus Martin, Giám đốc Chiến lược khu vực Microsoft Châu Á, chia sẻ.

Ông Jesus Martin giải thích thêm: “Microsoft for Startups Founders Hub được thành lập sau quá trình nghiên cứu và thảo luận sâu rộng với hàng trăm nhà sáng lập. Tại những cuộc thảo luận đó, các nhà sáng lập đã chia sẻ rõ nhu cầu tiếp cận một hệ sinh thái số, thúc đẩy các cơ hội và dân chủ hóa sự đổi mới bất kể nền tảng, vị trí, tiến trình hay đam mê. Chúng tôi hi vọng cách thức cung cấp dịch vụ mới của chúng tôi sẽ hỗ trợ được nhiều nhà sáng lập ở Châu Á hơn, qua đó giúp họ tiếp cận các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và điều hành doanh nghiệp.”

Cam kết dài hạn để giúp các nhà sáng lập ở Châu Á thực hiện tham vọng

Microsoft cam kết hỗ trợ liên tục hệ sinh thái khởi nghiệp và những nhà sáng lập của Châu Á.

Để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên khắp Châu Á, tập trung vào tính bền vững và tác động xã hội, Microsoft cũng mở rộng Project Amplify, phối hợp với Accenture, cho phép hỗ trợ công nghệ, thực hành, các cơ hội cố vấn và cộng tác.

Theo Martin, Microsoft tin rằng các công ty khởi nghiệp châu Á có tiềm năng thay đổi thế giới. Trên thực tế, họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi nền kinh tế của châu Á. Các doanh nghiệp gốc Á đã tạo ra những thay đổi lớn đối với các lĩnh vực thương mại điện tử, fintech, mạng xã hội và trò chơi.

“Họ đã cung cấp cho chúng ta những siêu ứng dụng làm thay đổi cách chúng ta sống. Là nền tảng đám mây được lựa chọn, Microsoft sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác và hệ sinh thái khu vực để trao công nghệ và tài nguyên đến tay các nhà sáng lập khởi nghiệp ở châu Á, nhằm trao cho họ năng lực đổi mới với mục tiêu cuối cùng là thành công”, Martin khẳng định.

Năm 2021, Microsoft cũng đã hợp tác với She Loves Tech – một tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore – để tìm kiếm cơ hội và hỗ trợ đầu tư nhiều hơn vào các công ty khởi nghiệp công nghệ do phụ nữ đứng đầu tại châu Á.