5 lý do để sở hữu một thiết bị Ribbon SBC

SBC được thiết kế đặc biệt để giúp doanh nghiệp triển khai UC nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn.Ví dụ: khi chiến lược liên lạc doanh nghiệp của bạn chuyển từ kiến trúc Ghép kênh phân chia thời gian (TDM) cũ sang mạng UC dựa trên Giao thức Internet (IP) mới, bạn sẽ gặp phải các yêu cầu mới và khác nhau về bảo mật, định tuyến cuộc gọi, liên kết và quản lý mạng.

Bạn có thể nghĩ rằng các giải pháp mạng hiện tại như tường lửa thế hệ tiếp theo sẽ bảo mật mạng của bạn. Nhưng chúng không cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ hoặc kiểm soát phiên thông minh vốn có trong SBC mà mạng UC yêu cầu (tôi sẽ đề cập đến những chủ đề này trong các bài đăng tiếp theo). SBC cung cấp nền tảng lấy UC làm trung tâm cho phép doanh nghiệp chuyển đổi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả sang truyền thông dựa trên IP mà không khiến mạng của họ gặp phải các vấn đề về bảo mật hoặc chất lượng.

sbc diagram

Vậy SBC giúp doanh nghiệp của bạn chuyển đổi sang Truyền thông Hợp nhất như thế nào? Dưới đây là 5 lý do quan trọng để sử dụng SBC trong mạng UC của bạn:

Security

Các cuộc tấn công Giao thức khởi tạo phiên (SIP) có thể xảy ra vì nhiều lý do và từ nhiều nguồn khác nhau, đồng thời có thể ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và doanh thu của doanh nghiệp. Một số cuộc tấn công được thiết kế để làm sập mạng, chẳng hạn như cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DOS). Bằng cách liên tục làm tràn ngập mạng bằng các tin nhắn SIP, những kẻ xấu có thể làm gián đoạn hoặc thậm chí ngừng hoạt động và giống như việc bắt cóc, sẽ chỉ dừng lại khi chúng đã trích xuất các khoản thanh toán ransomware từ bạn. Để ngăn chặn các cuộc tấn công dựa trên SIP này, bạn cần có SBC để bảo vệ mạng UC của doanh nghiệp và đảm bảo tính bảo mật cũng như luồng của các phiên SIP khi chúng di chuyển giữa các điểm cuối an toàn và không an toàn.

Intelligent Session Control

SBC không chỉ chịu trách nhiệm chấm dứt các phiên SIP ở ranh giới mạng—họ còn chọn tuyến đường tối ưu để chuyển cuộc gọi đó đến đích cuối cùng. Quá trình lựa chọn này, được gọi là định tuyến cuộc gọi, là một trong nhiều chính sách kiểm soát phiên thông minh mà SBC thực thi để đảm bảo luồng lưu lượng truy cập thông suốt và hiệu quả trong mạng doanh nghiệp của bạn. Hiệu quả đó có thể mang lại sự tiết kiệm đáng kể cho doanh nghiệp.

SIP Interoperability

Một vai trò quan trọng khác của SBC là làm trung gian liên lạc SIP giữa các thiết bị khác nhau. Mặc dù SIP là một giao thức tiêu chuẩn ngành và các tiêu chuẩn ngành được thiết kế để đảm bảo tính nhất quán trong quá trình triển khai nhưng thực tế là SIP không được các nhà cung cấp triển khai nhất quán như nhau. Vấn đề nằm ở cách viết hướng dẫn SIP, cho phép các nhà cung cấp riêng lẻ quyết định cách triển khai SIP tốt nhất thông qua các đề xuất thay vì các quy tắc cứng nhắc. Do đó, tổng đài IP từ Nhà cung cấp A và tổng đài IP từ Nhà cung cấp B có thể “nói” SIP khác nhau, yêu cầu SBC để dịch (được gọi là chuẩn hóa SIP) để đảm bảo rằng các hướng dẫn báo hiệu được truyền đạt chính xác.

Media Services

Các loại mạng truyền thông khác nhau sử dụng các codec (bộ mã hóa/bộ giải mã) khác nhau để chuyển đổi tín hiệu thoại để truyền kỹ thuật số. Những codec khác nhau này là lý do tại sao giọng nói trên điện thoại di động và điện thoại nhà của bạn nghe khác nhau. Các codec khác nhau có thể tiêu tốn nhiều băng thông để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn hoặc sử dụng ít băng thông hơn để truyền nhanh hơn.

Bất kỳ SBC thực sự nào cũng có khả năng dịch giữa các codec khác nhau này, một quá trình được gọi là chuyển mã phương tiện. Chuyển mã có hai lợi thế cho mạng doanh nghiệp: nó có thể giảm băng thông mạng mà cuộc gọi tiêu thụ bằng cách dịch tạm thời codec băng thông cao sang codec băng thông thấp hơn và nó có thể cải thiện chất lượng thoại hoặc video bằng cách dịch thông tin liên lạc sang codec mà đầu cuối- thiết bị người dùng vốn hỗ trợ.

Ưu điểm thứ hai này đặc biệt quan trọng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang giọng nói độ phân giải cao (HD), vốn thường yêu cầu chuyển mã nhưng đổi lại mang lại trải nghiệm tốt hơn đáng kể cho khách hàng của trung tâm cuộc gọi.

Scalability

Lưu lượng liên lạc SIP sẽ tiếp tục tăng khi nhiều doanh nghiệp áp dụng chiến lược Mang thiết bị của riêng bạn (BYOD) để giới thiệu nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên SIP hơn vào hệ sinh thái mạng. Điều này có nghĩa là SBC bạn mua hôm nay cần có khả năng đáp ứng nhu cầu lưu lượng truy cập ngày càng tăng trong ngày mai và nó phải mở rộng quy mô một cách hiệu quả về mặt chi phí.Thật may mắn cho các doanh nghiệp, Ribbon cung cấp nhiều loại SBC nhất với khả năng mở rộng phiên khác nhau, từ vài phiên đến vài nghìn phiên.

Như bạn có thể thấy, việc chọn SBC không chỉ là một quyết định về CNTT mà còn là một quyết định kinh doanh.

SBC doanh nghiệp ngày nay là một giải pháp truyền thông quan trọng cho phép thoại và video chất lượng cao hơn, linh hoạt hơn trong việc cung cấp các ứng dụng đa phương tiện cho khách hàng và nhân viên, đồng thời mang lại hiệu quả về chi phí giúp giảm đáng kể phí viễn thông và độ phức tạp trong quản lý mạng.

Với Ribbon SBC, bạn sẽ có được độ bảo mật cần thiết cho UC đồng thời cung cấp các điều khiển phiên thông minh và khả năng tương tác có lợi cho bạn ngay từ Ngày 1. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đây là tài liệu giới thiệu tuyệt vời về SBC.