Tại sao chúng tôi thích Ribbon SBC hơn AudioCodes SBC ?

Sản phẩm Ribbon SBC và AudioCodes SBC là các sản phẩm chất lượng và thương hiệu rất nổi tiếng ở thị trường quốc tế cũng như tại Việt Nam.

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực viễn thông, chúng tôi ATHL là đơn vị đã cung cấp, tư vấn và triển khai các giải pháp của cả hai hãng Ribbon và AudioCodes nên chúng tôi có một vài quan điểm cá nhân như sau :

Giao diện giám sát thời gian thực số kênh

Giao diện dashboard giám sát thời gian thực các kênh TDM như E1 ISDN hay kênh SIP cho phép chúng ta biết thông tin đồng thời các cuộc gọi theo thời gian thực. Điều này rất trực quan, cho phép chúng ta đánh giá xem có bao nhiêu cuộc gọi đồng thời của hệ thống.

Ribbon SBC

 

Cấu hình Dial plan linh hoạt sử dụng Regex

Cấu hình dialplan cực kỳ linh hoạt trên Ribbon SBC bằng cách sử dụng các mẫu pattern bằng regex giúp lựa chọn, lọc số, matching … phù hợp tất cả các ngữ cảnh không chỉ là số ( digits ) mà còn cho các ký tự, chữ cái ….

Ribbon SBC

Log trouble shoot dễ dàng, nhanh chóng

Ribbon SBC hỗ trợ nhiều cơ chế lấy log khác nhau và có thể xem thông qua tool LX. Trong trường hợp cần capture packet để gửi hãng hỗ trợ thì các kỹ sư có thể bật chế độ capture trên website của thiết bị và download file PCAP về rất nhanh gọn.

Ribbon SBC

Tool LX của Ribbon SBC khá hay và trực quan, giúp kỹ sư nhanh chóng troubleshoot vấn đề.

Ribbon Lx Tool

 

Hệ thống hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời qua Ribbon portal

Điều rất quan trọng đó là hỗ trợ sau bán hàng, tức dịch vụ support hỗ trợ từ hãng.

Chúng tôi cực kỳ hài lòng với dịch vụ hỗ trợ của hãng Ribbon. Thông quan việc quản lý ticket dùng Ribbon Portal, status được cập nhật liên tục tuỳ theo SLA được cung cấp.

Trong một số trường hợp, các kỹ sư  của Ribbon thậm chí Pre-Sales có thể support rất tốt và một số tính năng có thể thực hiện Change Request để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống Ticket Support sử dụng SaleForce quá ngon.

Ribbon Ticket Support

 

Sản phẩm sản xuất tại Mexico chứ không phải China.

Ribbon SBC là sản phẩm của hãng Ribbon Communications có trụ sở tại USA và các sản phẩm Ribbon SBC sản xuất tại Mexico.

Trong lúc AudioCodes  có hầu hết các sản phẩm nhỏ hầu hết sản xuất tại China. Các sản phẩm sản xuất tại Israel có chi phí cao và chi phí vận chuyển cũng cao do phải bay qua vùng tranh chấp.

Bài viết thể hiện quan điểm và kinh nghiệm của tác giả trong quá trình sử dụng và triển khai các thiết bị Ribbon và AudioCodes cho khách hàng.