Zalo Cloud Connect (ZCC)- Giải pháp CSKH qua Zalo OA 

Sự phát triển mạnh mẽ cùng với những tính năng ưu việt đã giúp Zalo trở thành ứng dụng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Zalo đã có bước phát triển nhảy vọt khi phát triển giải pháp Zalo Cloud Connect (ZCC), giúp việc kết nối giữa người dùng Zalo và Doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Vậy Zalo Cloud Connect (ZCC) là gì? Nó có những lợi ích gì?

Zalo Cloud Connect (ZCC) là dịch vụ điện toán đám mây độc quyền của VNG, cho phép đơn vị sử dụng dịch vụ thực hiện cuộc gọi audio/ video đến hơn 60 triệu người dùng Zalo thông qua Zalo Official Account (Zalo OA). ZCC tích hợp Zalo OA vào tổng đài của Doanh nghiệp, sử dụng công nghệ VoIP giao thức SIP trên nền tảng Internet, giúp việc kết nối giữa khách hàng và Doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn. 

Doanh nghiệp có thể gọi đến người dùng Zalo từ máy nhánh/ Extension của Tổng đài bằng IP Phone, Softphone hay Webphone một cách dễ dàng. 

Đối với người dùng Zalo khi muốn thực hiện cuộc gọi đến Doanh nghiệp cũng rất đơn giản, chỉ cần bấm nút gọi trên khung cửa sổ chat với Doanh nghiệp và lựa chọn máy nhánh cần gặp là đã có thể kết nối với Doanh nghiệp ngay lập tức.

Lợi ích của Zalo Cloud Connect

1. Tiết kiệm chi p

ZCC Zalo hỗ trợ chi phí tối đa so với cuộc gọi từ tổng đài thông thường. Chi phí cuộc gọi được tính trên cuộc gọi thành công

2. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Người dùng sẽ thấy được tên thương hiệu của Doanh nghiệp khi Doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi đến người dùng Zalo. Ngoài ra, ZCC còn có thể giúp nhận diện được người dùng ngay cả khi họ thay đổi số điện thoại, điều này giúp cho kết nối giữa khách hàng và Doanh nghiệp luôn được liền mạch

3. Dữ liệu khách hàng phong phú

Khi áp dụng giải pháp ZCC, Doanh nghiệp có thêm kênh kết nối với trên 100 triệu người dùng. 

Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng phân nhóm khách hàng mục tiêu của mình như:

  • Phân loại theo khu vực, độ tuổi, giới tính…
  • Phân loại theo nhóm các sản phẩm, dịch vụ quan tâm…

4. Tích hợp nhanh chóng

Tích hợp giải pháp Zalo Cloud Connect giữa Zalo OA và hệ thống tổng đài cũng không quá phức tạp. Hầu hết các tổng đài có hỗ trợ kết nối trung kế SIP qua môi trường Internet đều có thể kết nối với Zalo. Trường hợp tổng đài E1 có thể dùng E1 Gateway để chuyển đổi tín hiệu qua SIP.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng Zalo ZCC (ZALO CLOUD CONNECT)

Với lượng người dùng Zalo rất lớn tại Việt Nam cũng như lợi ích của giải pháp Zalo Cloud Connect. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tin áp dụng cho mình để hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

ZCC có thể ứng dụng vào các lĩnh vực rất phổ biến cho các Doanh nghiệp hiện nay có thể kể đến như:

  • Giao dịch mua bán: Tư vấn sản phẩm/ dịch vụ, tư vấn sau mua, thông báo đơn hàng…
  • Lĩnh vực tài chính: Xác minh danh tính , giám định tài sản, nhắc nợ…
  • Thông báo: Thông báo việc tạo hoặc thay đổi trạng thái tài khoản, số dư, OTP…

Làm sao để đăng ký giải pháp Zalo Cloud Connect?

Doanh nghiệp cần phải có tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) và tổng đài nội bộ trước khi đăng ký và sử dụng giải pháp Zalo Cloud Connect. Doanh nghiệp có thể vào trang chủ của Zalo Cloud Connect để đăng ký. Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng cách đơn giản hơn nhằm tiết kiệm tài nguyên đó chính là liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất