(+84) 28-71079000    sales@athlsolutions.com
 • IP Contact Center

  IP Contact Center

  Giải pháp trung tâm chăm sóc khách hàng giúp tối ưu hóa hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp

 • Video Conferencing

  Video Conferencing

  Giải pháp hội họp từ xa qua mạng IP, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, tăng thời gian ra quyết định

 • Microsoft Lync 2013

  Microsoft Lync 2013

  Giải pháp truyền thông hợp nhất Microsoft Lync 2013 hỗ trợ chat, trạng thái hiện diện, chia sẻ file, audio conferencing và video conferencing, tích hợp sâu vào hệ sinh thái Microsoft.

 • OpenScape UC

  OpenScape UC

  Giải pháp truyền thông hợp nhất trên nền tảng SIP. Hệ thống hỗ trợ 100.000 thuê bao và 3000 chi nhánh

 • Asterisk

  Asterisk

  Giải pháp truyền thông VoIP mã nguồn mở

Từ hệ thống khi hydro cho đến năng lượng mặt trời và cả năng lượng... củi, có rất nhiều dự án năng lượng độc đáo trên khắp địa cầu.

ATHLSolutions - Green energy

Các dự án năng lượng mặt trời có thể bị cường điệu hoá nhưng có vài dự án thực sự đúng như lời đồn đại. Chúng ta cùng xem qua một vài trong số này.

ATHLSolutions - Green energy

Logo Google chuyển động theo kính định nhật (xoay theo ánh nắng và phản chiếu ánh sáng vào một điểm hội tụ trung tâm) tại sa mạc Mojave gần biên giới California-Nevada, Mỹ trong dự án Ivanpah Solar Electric Generating System. Dự án này là sự hợp tác giữa NRG, BrightSource, Google và Bechtel, được cho là trạm nhiệt lượng mặt trời lớn nhất thế giới, sử dụng 347.000 gương mặt trời, sản xuất 392 Megawatt điện năng, đủ để cấp điện cho hơn 140.000 hộ gia đình.

ATHLSolutions - Green energy

Vòi bơm khí hydro ở phân xưởng khí công nghiệp của Linde ở VIenna, Đức. Linde cho rằng đây là dây chuyền sản xuất trạm cấp khí hydro đầu tiên trên thế giới để cấp năng lượng cho xe hơi thân thiện môi trường. Xe chạy nhiên liệu mới sử dụng các bộ pin kết hợp khí hydro với oxy trong không khí để tạo ra điện năng, đang phải cạnh tranh gay gắt với xe chạy bằng điện và xe lai khi mà ngày càng nhiều tài xế đang muốn hướng đến dòng xe thân thiện với môi trường hơn.

ATHLSolutions - Green energy

United Parcel Service là công ty vận chuyển lớn nhất thế giới, đầu năm nay họ nói rằng họ sẽ mua 1000 xe vận tải chạy bằng khí propane và lắp đặt 50 trạm cấp khí ở Mỹ, trong kế hoạch thay thế đội xe chạy bằng nhiên liệu hiện nay.

ATHLSolutions - Green energy

Những tấm gương do công ty khởi nghiệp NewCO2fuel (Israel) sử dụng để phản chiếu ánh mặt trời đến một tấm phản xạ nhiệt (ẩn) để tạo hỗn hợp khí nhiên liệu có tên là syngas, là khí có thể tạo ra khí metan, là nhiên liệu thay thế cho xe cộ, do viện khoa học Weizmann ở thị trấn trung tâm Rehovot gần Tel Aviv, Israel, nghiên cứu được.

ATHLSolutions - Green energy

Gỗ xếp chồng trước các toà nhà ở thị trấn Zolochiv, miền Tây Ukraine, cách thủ đô Kiev 450km. Thị trấn Zolochiv với khoảng 25.000 cư dân, vào mùa thu năm trước phản đối việc sử dụng khí gas đắt đỏ để sưởi ấm và hoàn toàn chuyển sang một nguồn năng lượng khác: gỗ.

ATHLSolutions - Green energy

Turanor PlanetSolar, chiếc tàu chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, du hành trên sông Seine ở Epinay-sur-Seine, gần Paris, Pháp. Chiếc tàu 2 thân PlanetSolar này hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời, đã chạy vòng quanh thế giới và kết thúc chuyến đi này vào ngày 4/5/2012, đi hơn 60.000km trong vòng 584 ngày.

ATHLSolutions - Green energy
Một ảnh khác của Turanor PlanetSolar.

ATHLSolutions - Green energy
Turbine gió của trạm năng lượng BARD Offshore 1, nằm cách đảo Borkum (Đức) 100km về phía Tây Bắc.

ATHLSolutions - Green energy
Turbine gió của viện Massachusetts Water Resources Authority nằm ngay phía trước nhà máy điện năng lượng hoá thạch ở Charlestown, Massachusetts, Mỹ. Turbine gió này cấp điện cho trạm bơm nước thải MWRA tại đây còn nhà máy điện sử dụng gas và dầu.

ATHLSolutions - Green energy

Đây là hạt Jatropha, dầu của nó dùng để chế tạo năng lượng thực vật. Năm 2011, máy bay Airbus 320 của hãng Interjet Airlines sử dụng năng lượng thực vật để đáp xuống sân bay Angel Albino Corzo, Tuxtla Gutierrez ở Chiapas. Đây là chuyến bay đầu tiên ở Mexico sử dụng năng lượng thực vật (27%).

ATHLSolutions - Green energy

Đảo Eigg ở Scotland có hệ thống lưới điện hoàn toàn bằng mặt trời, gió và nước. Có đến từ 85% đến 95% năng lượng mà hòn đảo này sử dụng đều từ năng lượng tái tạo. Ông Eddie Scott trong hình đang bảo trì hệ thống điện, kiểm tra pin tại trạm điều khiển điện Eigg.

ATHLSolutions - Green energy
Quán bia Whales Head trên đảo Eigg.

ATHLSolutions - Green energy

Tháng 7 qua, Pháp công bố miễn thuế và cho vay lãi xuất thấp để tăng đầu tư vào năng lượng tái tạo, dự kiến sẽ cung cấp 40% điện năng cho quốc gia này vào năm 2030. Trong hình là một trục quay của turbine gió E-70 do công ty Đức Enercon sản xuất cho cho La Compagnie du Vent khi lắp đặt trạm năng lượng gió ở Meneslies, vùng Picardie.

ATHLSolutions - Green energy

Một công nhân đang trong đường hầm Cuncas ở Brazil. Đường hầm này nối liền các kênh đào để rẽ nước từ sông Sao Francisco nhằm tưới tiêu cho 4 vùng khô hạn, là dự án trễ đến 3 năm và chi phí tăng gấp đôi từ vốn của dự án gốc là 3,4 tỉ USD.

ATHLSolutions - Green energy

Cũng ở Brazil, đập Belo Monte ở dòng sông Xingu, là dự án khổng lồ để cấp điện cho Brazil. Trong hình là nhà cho nhân viên ở đập điện hydro Belo Monte. Đập này nằm trong vùng rừng nhiệt đới Amazon, nên các nhà hoạt động môi trường và người dân địa phương rất không tán thành với dự án này của chính phủ và các công ty liên quan.

ATHLSolutions - Green energy

Đám tảo hình trên được chụp qua một kính hiển vi sau khi lấy mẫu từ bồn xử lý nước tải ở Chiclana de la Frontera, gần Cadiz, phía nam Tây Ban Nha. Thị trấn resort Tây Ban Nha này có các sân golf và bãi biển có cây xanh dọc bờ, nay họ lại có thêm một địa điểm khác thu hút khách du lịch: nhà máy đầu tiên trên thế giới chuyển đổi tảo thành năng lượng sạch. Nhà máy này ở Chiclana de la Frontera nằm ở mũi Tây Nam của Tây Ban Nha, sử dụng nước thải và mặt trời để sản xuất năng lượng thực vật dựa trên tảo, thuộc dự án trị giá 12 triệu euro nhằm giảm phụ thuộc vào dầu nhập khẩu.

ATHLSolutions - Green energy

Tổng thống Chile, Bà Michelle Bachelet đang phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời do công ty khai khoáng địa phương CAP ở sa mạc Atacama hồi ngày 5/6/2014 vừa qua. CAP xây dựng nhà máy này trên khu vực rộng khoảng bằng 200 sân bóng đá để tạo năng lượng cho mọi thiết bị điện của một hầm mỏ khai thác quặng sắt.

ATHLSolutions - Green energy

Máy bay thí nghiệm Solar Impulse 2 chạy bằng năng lượng mặt trời đã cất cánh ở Payerne hồi ngày 2/6/2014. Máy bay này được công bố hồi đầu tháng 4 vừa qua, có trọng lượng 2,4 tấn, sải cánh 72m và có hơn 17.000 cell mặt trời. Theo dự án này, máy bay dự kiến sẽ bay vòng quanh thế giới vào năm 2015, chỉ sử dụng năng lượng mặt trời.

ATHLSolutions - Green energy

Thiết bị tận dụng năng lượng sóng lớn nhất thế giới đang được lên kế hoạch ở ngoài khơi biển Scotland. Trạm năng lượng này dự kiến cho ra 40MW điện năng, do Aquamarine Power lắp đặt.

ATHLSolutions - Green energy

Hai chiếc phao màu vàng, nặng hơn 9 tấn, mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu USD, được trang bị những thiết bị dự báo thời tiết và phân tích hải dương học, có thể dự đoán chính xác lượng điện năng do sức gió tạo thành, nằm ngoài khơi của Mỹ. Hai chiếc phao này do phòng thí nghiệm Pacific Northwest National thuộc Bộ năng lượng Mỹ, ở vịnh Sequim phát triển. Khởi động từ tháng 11 năm ngoái, đến nay triển khai được gần một năm, hiện một chiếc nằm tại vịnh Coos, Oregon và một chiếc gần bãi biển Virginia. Cả hai đều có những thiết bị tiên tiến, trong đó có thiết bị radar phát tia laser (lidar) để đo tốc độ gió, hướng gió ở nhiều tầm cao khác nhau.

Nguồn theo Computerworld và http://www.pcworld.com.vn