(+84) 28-71079000  (+84) 28-73007036       sales@athlsolutions.com
 • IP Contact Center

  IP Contact Center

  Giải pháp trung tâm chăm sóc khách hàng giúp tối ưu hóa hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp

 • Video Conferencing

  Video Conferencing

  Giải pháp hội họp từ xa qua mạng IP, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, tăng thời gian ra quyết định

 • Microsoft Lync 2013

  Microsoft Lync 2013

  Giải pháp truyền thông hợp nhất Microsoft Lync 2013 hỗ trợ chat, trạng thái hiện diện, chia sẻ file, audio conferencing và video conferencing, tích hợp sâu vào hệ sinh thái Microsoft.

 • OpenScape UC

  OpenScape UC

  Giải pháp truyền thông hợp nhất trên nền tảng SIP. Hệ thống hỗ trợ 100.000 thuê bao và 3000 chi nhánh

 • Asterisk

  Asterisk

  Giải pháp truyền thông VoIP mã nguồn mở


Các biên tập viên và các nhà hảo tâm đã chọn lọc các phần mềm mã nguồn mở tốt nhất năm 2016 trên các lĩnh vực về Data Center, Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn và các chương trình hỗ trợ IT.

Có còn ai đang cố gắng để bán phần mềm đóng (yêu cầu license) nữa không? Điều này thật sự khó, khi có quá nhiều các công cụ mã nguồn mở được sử dụng để gia tăng hiệu năng cho các Trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới và được xây dựng giống như Google, Facebook và LinkedIn những ông lớn đã có kế hoạch đặt chúng trên GitHub cho mọi người sử dụng. Thậm chí, phần mềm Google’ Magic sauce- "pha chế nước sốt ma thuật", phần mềm cho biết bạn cần gì, sẽ mua gì trước khi bạn xem và mua 01 sản phẩm đó, bây giờ đã có sẳn miễn phí cho bất kì nhà lập trình tham vọng nào với những giấc mơ về những ứng dụng thông minh hơn.

Google đã không thường chia sẻ mã nguồn với công chúng như chúng ta. Nó đã thường được chia sẻ với các tạp chí nghiên cứu, sau đó đưa cho chủ thể khác để xây dựng mã nguồn. Có lẽ, Google hối hận về việc để cho Yahoo ăn cắp sức mạnh của họ với Hadoop. Cho dù với bất kì lý do gì, Google rõ ràng đã sử dụng số lượng lớn mã nguồn mở hiện nay, cũng như đã đưa ra các dự án riêng của mình - TensorFlow và Kubernetes - đang đưa vào thế giới một cơn bão.

Tất nhiên, TensorFlow là máy học tập "pha chế nước sốt ma thuật" như đã nói ở trên, và Kubernetes- công cụ dàn nhạc nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho việc quản lý các ứng dụng đóng gói. Bạn có thể đọc tất cả về TensorFlow và Kubernetes, cùng với hàng chục dự án mã nguồn mở tuyệt vời khác, là các dự án sắc nhất của giải thưởng Mã Nguồn Mở 2016, năm nay còn gọi là Bossies 2016. Các giải Bossies năm 2016 bao gồm 72 chọn lựa trong năm nhóm loại:

Các phần mềm nhả ra từ Google và từ các bầu trời điện toán đám mây khác đánh dấu một sự thay đổi rất lớn trong bối cảnh nguồn mở phổ biến mở rộng và một sự thay đổi lớn hơn nữa trong bản chất của các công cụ mà doanh nghiệp sử dụng để xây dựng và chạy các ứng dụng của họ. Cũng như Hadoop sáng tạo lại phân tích dữ liệu bằng cách phân phối các công việc trên một cụm các máy chủ, các dự án như Docker và Kubernetes (và Mesos và Consul và Habitat và CoreOS) đang thiết kế lại ứng dụng "ngăn xếp" và mang lại sức mạnh và hiệu quả của việc tính toán phân tán để đưa vào hỗ trợ phần còn lại của các trung tâm dữ liệu.

Một thế giới mới này với việc đóng gói, các dịch vụ siêu nhỏ và các hệ thống phân phối mang lại quá nhiều thách thức. Làm thế nào để xử lý giám sát, ghi nhận nhật ký, mạng và an ninh trong một môi trường với hàng ngàn bộ phận chuyển động, nơi mà các dịch vụ vào và ra? Đương nhiên, nhiều dự án mã nguồn mở đã làm việc để trả lời những câu hỏi này. Bạn sẽ tìm thấy một số trong số chọn lọc từ giải Bossie 2016.

Chúng tôi đã mong đợi những cái tên mới trong Bossies, nhưng những chọn lựa chiến thắng của năm nay có thể bao gồm nhiều ứng dụng mới hơn bao giờ hết. Ngay cả tại đấu trường của các ứng dụng kinh doanh, nơi bạn tìm thấy rất nhiều các codebases lâu đời và các nhà cung cấp đã được kiến thiết bài bản, chúng ta thấy đầy đủ của sự tái tạo và đổi mới. Các thư viện mới về học máy và các khung nền đang diễn ra trong các công cụ phát triển mã nguồn mở và các công cụ dữ liệu lớn (big data). Nhiều dự án bảo mật mới đang tham gia theo cách tiếp cận phát triển cảm hứng điện toán đám mây để lộ những yếu kém trong kiểm soát an ninh.

Các dự án phần mềm mã nguồn mở tiếp tục bơm vào cho một sự bùng nổ tuyệt vời trong phát triển công nghệ của doanh nghiệp. Hãy kiểm tra những giải thưởng được chọn lựa tốt nhất của InfoWorld của giải thưởng Mã nguồn mở 2016.

Nguồn tham khảo http://www.infoworld.com