(+84) 28-71079000  (+84) 28-37228780        sales@athlsolutions.com
 • IP Contact Center

  IP Contact Center

  Giải pháp trung tâm chăm sóc khách hàng giúp tối ưu hóa hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp

 • Video Conferencing

  Video Conferencing

  Giải pháp hội họp từ xa qua mạng IP, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, tăng thời gian ra quyết định

 • Microsoft Lync 2013

  Microsoft Lync 2013

  Giải pháp truyền thông hợp nhất Microsoft Lync 2013 hỗ trợ chat, trạng thái hiện diện, chia sẻ file, audio conferencing và video conferencing, tích hợp sâu vào hệ sinh thái Microsoft.

 • OpenScape UC

  OpenScape UC

  Giải pháp truyền thông hợp nhất trên nền tảng SIP. Hệ thống hỗ trợ 100.000 thuê bao và 3000 chi nhánh

 • Asterisk

  Asterisk

  Giải pháp truyền thông VoIP mã nguồn mở

SAS (Stand-Alone Survivability) là tính năng đảm bảo cho hệ thống viễn thông hoạt động liên tục (cơ chế dự phòng , tự phục hồi) trong trường hợp gặp sự cố ở các dịch vụ IP Centrex hay IP-PBX.

Trong trường hợp IP Centrex hoặc IP-PBX gặp sự cố hoặc đường truyền WAN có vấn đề, các máy điện thoại IP phone ở chi nhánh sẽ mất kết nối và không thể sử dụng được nữa. Với tính năng SAS, thiết bị voice gateway của AudioCodes sẽ cho phép các IP phone đăng ký và định tuyến cuộc gọi ra PSTN.

Thiết bị MediaPack hỗ trợ sẵn tính năng SAS mà không cần mua bản quyền và hỗ trợ đăng ký lên đến 25 máy nhánh.

Cơ chế vận hành của SAS

Ứng dụng SAS có thể dùng trong hai mô hình sau :

Outbound Proxy : trong chế độ này, SAS nhận SIP REGISTER từ các SIP UA ( như ip phone, soft phone ) và chuyển những bản tin này ra External Proxy ( ví dụ : là các outbound proxy ). Khi kết nối với External Proxy thất bại, SAS chuyển sang chế độ SAS Emergency và hoạt động như một SIP Proxy. SAS sẽ quản lý định tuyến các cuộc gọi giữa các SIP UA ( ip phone, soft phone ) và nếu cấu hình có thể thực hiện định tuyến cuộc gọi từ SIP UA ra PSTN và ngược lại.

ATHLSolutions - SAS - Stand-Alone Survivability
Hình minh họa: SAS Outbound Proxy Normal Mode

ATHLSolutions - SAS - Stand-Alone Survivability
Hình minh họa: SAS Outbound Proxy Emergency Mode

Redundant Proxy : trong chế độ này, các SIP UA ( như ip phone, soft phone ) đăng ký trực tiếp với External Proxy và thực hiện cuộc gọi trực tiếp ra External Proxy. Một khi kết nối với External Proxy thất bại, các SIP UA ( như ip phone, soft phone ) này sẽ đăng ký vào SAS và khi đó SAS sẽ hoạt động như một SIP Proxy dự phòng. SAS sẽ quản lý định tuyến các cuộc gọi giữa các SIP UA ( ip phone, soft phone ) và nếu cấu hình có thể thực hiện định tuyến cuộc gọi từ SIP UA ra PSTN và ngược lại trong chế độ Emergency.

ATHLSolutions - SAS - Stand-Alone Survivability
Hình minh họa: SAS Redundant Proxy Normal Mode

ATHLSolutions - SAS - Stand-Alone Survivability
Hình minh họa: SAS Redundant Proxy Emergency Mode

Tính năng SAS dùng làm gì?

Tính năng SAS trên thiết bị AudioCodes giải quyết các bài toán dự phòng trong các tình huống khẩn cấp ( Emergency backup, fail over ...).

Tính năng này đặt biệt phù hợp cho những doanh nghiệp triển khai kiến trúc đa chi nhánh sử dụng IP Phone và muốn đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động được trong tình huống khẩn cấp như lỗi đường truyền, lỗi hệ thống SoftSwitch ....

Hầu hết các điện thoại IP Phone đều có hỗ trợ khai báo Outbound Proxy hay Redundant Proxy và chúng ta sẽ dùng tính năng này của IP Phone kết hợp với tính năng SAS trên AudioCodes gateway.

Nguồn tham khảo

Nguồn từ Diễn đàn http://www.athlsolutions.com