• +84 28 71079000
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tổng đài OpenScape Business

Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ !

T

Teams works

UC! workspace.

Giải pháp ghi âm thoại Xtend

Ghi âm là một ứng dụng rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như một số hoạt động nghiệp vụ khác mang tính cục bộ với mức độ bảo mật cao. Đặc biệt, trong các lĩnh vực như dịch vụ chăm sóc khách hàng, các hoạt động tài chính, các giao dịch chứng khoán, kinh doanh bất động sản, các phòng ban hỗ trợ dịch vụ khách hàng/đối tác doanh nghiệp và trong hệ thống thoại bảo mật doanh nghiệp.

Dựa vào nhu cầu, hiện trạng và mức độ đầu tư phục vụ hỗ trợ kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp, tổ chức sẽ sử dụng các loại tổng đài dùng để giao tiếp với bên ngoài ví dụ như tổng đài của các hãng Avaya, Alcatel, Nortel, Cisco, Siemens, Panasonic, LG, Asterisk …từ các tổng đài Analog PABX cho đến các tổng đài IP gọi là IP-PBX hay các IP-Centrex, các dịch vụ cung cấp tổng đài ảo (Virtual PBX),... Mỗi hệ thống tổng đài đều có những chuẩn giao tiếp riêng và những chuẩn giao tiếp chung cho các loại analog phone, digital phone và IP phone. Do đó, cần phải có một giải pháp ghi âm thoại mang tính phổ quát có thể tương tác được với đa số các loại tổng đài phổ biến trên thị trường, cũng như bắt tay theo các giao thức chuẩn chung và một số giao thức riêng biệt. ATHLSolutions giới thiệu một giải pháp ghi âm thoại Xtend có khả năng tương tác cao với nhiều hệ thống thoại, đáp ứng các yêu cầu khắc khe về chất lượng, chi phí đầu tư, cũng như mức độ sai số cho phép. Có thể hỗ trợ từ 1-256 extention theo Analog/Digital và từ 10-50 phiên kết nối port IP đồng thời, rất thích hợp với nhu cầu các doanh nghiệp tầm trung, khi mà số lượng Agent không quá lớn. Theo kinh nghiệm của ATHLSolutions đánh giá thì mức độ đầu tư mang hiệu quả cao hơn so với cùng giải pháp ghi âm cao cấp khác của các hãng lớn hàng đầu. (Nếu mức độ yêu cầu cao về số lượng phiên ghi âm thoại qua IP ví dụ trên 100 IP Port có thể tham khảo giải pháp ghi âm thoại ASC hoặc giải pháp ghi âm thoại SmartTap sẽ phù hợp hơn.)

Về cơ bản, giải pháp ghi âm thoại Xtend có thể đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Chất lượng ghi âm tốt, không bị méo tiếng, bị nhiễu
 • Nội dung ghi âm phải cung cấp các thông tin cơ bản về cuộc gọi được ghi âm bao gồm số điện thoại được gọi, số điện thoại gọi vào, ngày giờ của cuộc gọi
 • Hỗ trợ tra cứu theo danh bạ, số điện thoại vào/ra, thời gian, mã vùng
 • Ứng dụng ghi âm hỗ trợ nghe giám sát trực tiếp theo thời gian thực (Online/Offline)
 • Cho phép xuất ra các định dạng lưu trữ phổ biến các loại file MP3/PCM/GSM (*.wav, *mp3, *.gsm, ...)
 • Giao diện dạng Web, dễ quản lý và sử dụng, thân thiện đối với người dùng cuối, cũng như khả năng quản lý từ xa qua mạng IP
 • Dễ cài đặt trong môi trường Windows XP/Vista/Win7/2003/2008, yêu cầu cấu hình phần cứng tương đối cơ bản và phổ thông
 • Hỗ trợ tích hợp vào các hệ thống CRM, ERP, ...của khách hàng
Hiện tại Xtend hỗ trợ ghi âm cho rất nhiều các hệ thống tổng đài của các hãng khác nhau :
 • Avaya
 • Cisco
 • Nortel
 • Siemens
 • Alcatel-Lucent
 • Mitel
 • Panasonic
 • Nec
 • LG
 • Asterisk
 • ....

Sản phẩm và giải pháp của Xtend đáp ứng tất cả các nhu cầu ghi âm của doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 • Ghi âm analog
 • Ghi âm luồng trunk (E1/T1)
 • Ghi âm digital extension
 • Ghi âm IP
 • Ghi âm hội nghị qua Analog/IP

Hệ thống ghi âm hỗ trợ nhiều kiểu lưu trữ khác nhau như Tape backup, CD/DVD backup, HDD backup và SAN backup.

Một số mô hình ghi âm cơ bản

Mô hình ghi âm thoại Analog

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Ở mô hình này, hệ thống bao gồm 01 tổng đài analog (PABX), 01 thiết bị ghi âm Extend đặt bên ngoài, một máy PC cài đặt phần mềm lưu trữ, quản lý hệ thống ghi âm và các điện thoại analog cho người dùng đầu cuối.

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý, ghi âm trực tiếp tại các line Extention của tổng đài PABX. Hỗ trợ từ 01 extention cho đến tối đa 256 extension (user đầu cuối). Phần mềm quản lý được cài đặt trên PC lưu trữ và quản trị theo giao diện web.

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Thống kê theo hiệu suất Outgoing/Incomming - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Hỗ trợ xuất dữ liệu theo định dạng .zip hoặc excel cho báo cáo phân tích - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Hỗ trợ giám sát thoại Online /Offline - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Hỗ trợ tìm kiếm/tra cứu theo danh bạ, số điện thoại vào/ra, thời gian - Phóng to hình

Tham khảo chi tiết thêm thông tin tại đây

Mô hình ghi âm Digital

Mô hình ghi âm Digital "bắt" gói data trên luồng Digital Trunk E1/T1


Phóng to hình

Ở mô hình này, hệ thống bao gồm 01 tổng đài Analog (PABX) hoặc dạng Hybrid (Analog và IP), kết nối với nhà cung cấp PSTN qua chuẩn ISDN Pri/R2MF theo luồng E1/T1, hỗ trợ kết nối đầu cuối thiết bị điện thoại loại Analog hoặc Digital hoặc cả 02 loại hoặc có cả IP Phone, 01 voice card ghi âm Xtend gắn qua khe PCI, một bộ Splitter tách luồng Trunk E1/T1 từ nhà cung cấp PSTN vào hệ thống bên trong theo 02 hướng : 01 hướng kết nối đến tổng đài PABX, 01 hướng kết nối đến voice card ghi âm Xtend gắn qua khe PCI của máy tính PC, được cài đặt phần mềm lưu trữ, quản lý hệ thống ghi âm và các điện thoại analog/digital/IP cho người dùng đầu cuối.

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý, ghi âm trực tiếp tại các luồng Trunk E1/T1 trước khi vào tổng đài PABX. Hỗ trợ tối đa 02 E1/T1 (Single ISDN PRI/Dual ISDN PRI) tương ứng 01 voice card. Phần mềm quản lý được cài đặt trên PC lưu trữ và quản trị theo giao diện web.

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Cấu hình thiết bị voice card - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Tham khảo chi tiết thêm thông tin tại đây

Mô hình ghi âm Digital "bắt" gói data trên Extension

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Ở mô hình này, hệ thống bao gồm 01 tổng đài Analog (PABX) hỗ trợ thiết bị điện thoại loại Digital, 01 voice card ghi âm Xtend gắn qua khe PCI, một Patch Panel, một máy PC cài đặt phần mềm lưu trữ, quản lý hệ thống ghi âm và các điện thoại Digital cho người dùng đầu cuối.

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý, ghi âm trực tiếp tại các Extention của tổng đài PABX. Hỗ trợ tối đa 24 port tương ứng 01 voice card Xtend. Phần mềm quản lý được cài đặt trên PC lưu trữ và quản trị theo giao diện web.

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Cấu hình thiết bị voice card - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Phóng to hình

Tham khảo chi tiết thêm thông tin tại đây

Mô hình ghi âm qua IP

Xtend Voice Logger
Mô hình này sử dụng switch hỗ trợ Mirror Port - Phóng to hình

Ở mô hình sử dụng switch hỗ trợ Mirror Port, hệ thống bao gồm 01 tổng đài IP, 01 voice gateway hỗ trợ chuyển đổi Analog sang IP (tuỳ thuộc mô hình kết nối hiện hữu của Doanh nghiệp), một máy PC cài đặt phần mềm lưu trữ và quản lý hệ thống ghi âm và các điện thoại IP hoặc Softphone cho người dùng đầu cuối.

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý, tất cả dữ liệu thoại từ IP Phone được ghi vào máy PC qua Mirror Port của Switch hỗ trợ. Hỗ trợ ghi âm IP tối đa 50 port đồng thời.

Xtend Voice Logger
Mô hình này sử dụng thiết bị TAP - Phóng to hình

Ở mô hình sử dụng thiết bị TAP (nếu Switch không hỗ trợ Mirror port), hệ thống bao gồm 01 tổng đài IP, 01 voice gateway hỗ trợ chuyển đổi Analog sang IP (tuỳ thuộc mô hình kết nối hiện hữu của Doanh nghiệp), một thiết bị TAP để hỗ trợ cho thiết bị Switch không có Mirror Port, một máy PC cài đặt phần mềm lưu trữ và quản lý hệ thống ghi âm và các điện thoại IP hoặc Softphone cho người dùng đầu cuối.

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý, tất cả dữ liệu thoại từ Switch đến Voice Gateway hoặc tổng đài IP-PBX đều được ghi vào máy PC qua TAP. Hỗ trợ ghi âm IP tối đa 50 port đồng thời. Phần mềm quản lý được cài đặt trên PC lưu trữ và quản trị theo giao diện web.

Xtend Voice Logger
Hỗ trợ giám sát các cuộc gọi Online - Phóng to hình

Xtend Voice Logger
Hỗ trợ giám sát các cuộc gọi Online - Phóng to hình

Ứng dụng thực tế

Đối với mô hình ghi âm dạng Analog/Digital

Ở mô hình này, giải pháp thường sử dụng trong các doanh nghiệp/tổ chức vừa và nhỏ, có hệ thống tổng đài hiện hữu là tổng đài Analog/Digital. Các phòng ban hỗ trợ khách hàng với số lượng Agent vừa phải, mức độ quản lý tập trung các hệ thống dữ liệu chưa cao hoặc chưa cần thiết.

Đối với mô hình ghi âm IP

Ở mô hình này, giải pháp thường sử dụng trong các doanh nghiệp/tổ chức có hệ thống tổng đài IP (hoặc sử dụng các voice gateway gắn ngoài cho phép chuyển đổi Analog-IP). Các phòng ban hỗ trợ khách hàng với số lượng Agent vừa phải, có yêu cầu cao hơn về mức độ quản lý tập trung các hệ thống dữ liệu. Mô hình này rất thích hợp cho các Doanh nghiệp sử dụng giải pháp Call Center/Contact Center với số lượng Agent từ 05 - 50 Agent.

Đối với mô hình ghi âm hỗn hợp Analog/Dital và IP

Ở mô hình này, giải pháp thường sử dụng trong các doanh nghiệp/tổ chức có hệ thống tổng đài dạng Hybrid vừa có Analog vừa có IP (hoặc có sử dụng các voice gateway gắn ngoài cho phép chuyển đổi Analog-IP). Các phòng ban hỗ trợ khách hàng với số lượng Agent vừa phải, có yêu cầu cao hơn về mức độ quản lý tập trung các hệ thống dữ liệu. Nếu Doanh nghiệp vừa sử dụng chức năng tổng đài thông thường, vừa sử dụng giải pháp Call Center/Contact Center hỗ trợ dịch vụ khách hàng thì mô hình này rất thích hợp. Đại đa số các hệ thống ghi âm đều yêu cầu tách biệt giữa tổng đài hỗ trợ Analog và IP, do đó các doanh nghiệp vừa muốn ghi âm dành riêng cho phòng ban Call Conter/Contact Center, vừa muốn ghi âm toàn bộ nhân viên hoặc nhóm chỉ định sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mô hình này khắc phục được các nhược điểm trên.


© 2020 ATHL Solutions JSC. All Rights Reserved.