• +84 28 71079000
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tổng đài OpenScape Business

Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ !

T

Teams works

UC! workspace.

Giải pháp Fax cho Skype for Business

Các lợi ích của MS Lync ngày càng được tận dụng để gia tăng mức độ quản lý và hiệu quả hoạt động kinh doanh trong các hoạt động sản xuất, dịch vụ, hay thương mại, thậm chí trong các lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục. Fax là một ứng dụng chưa thể thay thế hoàn toàn bằng các dịch vụ khác trong hệ thống Telephony, và Fax cho MS Lync đã được triển khai thông qua các giải pháp Fax từ các Hãng bên thứ 3 (Third-Party) và tích hợp vào Truyền thông hợp nhất MS Lync.

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu thông tin. Thông tin càng nhanh chóng và chính xác thì doanh nghiệp quyết định đúng đắn và đảm bảo khả năng thành công cao hơn của doanh nghiệp. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông cho phép các doanh nghiệp thay thế các hệ thống viễn thông truyền thống sang các hệ thống chuyển mạch gói, và hệ thống Truyền thông hợp nhất MS Lync cho phép tích hợp hệ thống viễn thông như là một thành phần của toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin. Xu hướng hội tụ này cho phép doanh nghiệp khai thác và tận dụng tối đa tài nguyên về hạ tầng sẵn có, tích hợp nhiều hệ thống riêng lẻ thành một hệ thống chung.

Hiện tại đối với hệ thống MS Lync, một vài giải pháp Fax được MS chứng nhận và triển khai phổ biến, bao gồm các giải pháp Fax Server của Hãng AudioCodes, FaxConnectors của Hãng FaxBack. ATHLSolutions giới thiệu giải pháp Fax Server dành cho MS Lync từ Hãng AudioCodes và tham khảo giải pháp Fax Connectors của FaxBack vì mức độ linh động và tận dụng các lợi thế về công nghệ VoIP hàng đầu, cũng như khả năng tích hợp, tương tác và tận dụng các hệ thống thoại sẳn có rất cao.

Giải pháp Fax Server từ Hãng AudioCodes

Quản lý linh hoạt và mạnh mẽ các hoạt động nhận/xuất Fax

Fax Server của AudioCodes là một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt cho việc quản lý việc truyền fax vào/ra trong doanh nghiệp. Ứng dụng Fax Server là một phần của AudioCodes One Voice cho Microsoft Lync, một sản phẩm và dịch vụ Truyền thống hợp nhất nhằm đơn giản hóa và thúc đẩy các triển khai thoại Microsoft Lync.

AudioCodes Fax Server là một ứng dụng phần mềm thuần túy có thể được triển khai trên một máy chủ tiêu chuẩn hoặc trên các thiết bị AudioCodes Mediant Gateway và thiết bị SBA (Survivable Branch Appliances) ở các văn phòng chi nhánh.

Các đặc tính yêu cầu tối thiểu của máy chủ cho việc cài đặt Fax Server :

 • 2 cores 2.4GHz với 2G RAM
 • 20G hard disk hoặc dung lượng lớn hơn
 • Phải hỗ trợ vận hành Hyper-V virtual machine
 • Fax Server yêu cầu chạy trên Windows 2008 R2 server

Dùng cho các tổ chức đa điểm, ứng dụng Fax Server có thể được triển khai tại văn phòng chi nhánh hoặc là một ứng dụng tập trung trong các trung tâm dữ liệu hỗ trợ tất cả các chi nhánh từ xa.

Các lợi ích của Fax Server:

Ứng dụng Fax Server của AudioCodes là một phần thiết yếu của Truyền thông doanh nghiệp và là một lợi ích đã được chứng minh và hiệu quả để tối đa hóa hoạt động công ty và năng suất lao động.

 • Hỗ trợ cho fax Doanh nghiệp, số fax chuyên dụng cho người dùng cụ thể và kết hợp hộp thoại / fax
 • Tiết kiệm trên đường line DID - Một DID cho mỗi người dùng và dùng cho cả cuộc gọi thoại và fax
 • Dịch vụ đáng tin cậy: không có hiện tượng "Hết giấy in", "Hết mực in", "Kẹt giấy" hoặc "Mất tín hiệu fax"
 • Chuyển dữ liệu bảo đảm - Tránh các fax nhạy cảm bị bỏ quên ở máy fax
 • Dễ sử dụng, quản lý và lưu trữ fax
 • Dịch vụ hoạt động sẳn sàng 24x7
 • Bảo vệ môi trường - Giảm tiêu thụ giấy và các ống giấy lộn xộn của các fax rác

Các điểm nổi bật của Fax Server:

Fax2Mail (Fax đến email) :

 • Fax được nhận giống như một file PDF đính kèm trong email và có thể được xem trên máy tính và điện thoại thông minh, được in ra, lưu trữ và chuyển tiếp đến người khác
 • Định tuyến các fax đến một hoặc nhiều địa điểm
 • Tự động phát hiện Fax hỗ trợ các giao thức T.38 và T.30

Mail2Fax (Mail đến Fax):

 • Gửi fax từ máy tính hoặc điện thoại di động
 • Hỗ trợ các định dạng: DOC, PDF, Excel, PPT, TXT, các loại hình ảnh v.v..
 • Thông báo email cho các nỗ lực truyền fax thành công hay thất bại
 • Hỗ trợ trang bìa cá nhân hoặc toàn hệ thống với các chi tiết người gửi
 • Lưu trữ cục bộ cho các fax nhận và gửi
 • Giao diện web dễ sử dụng cho dịch vụ quản lý
 • Dễ dàng cài đặt - tích hợp với Active Directory của doanh nghiệp (LDAP) và máy chủ mail (SMTP)
 • Có sẵn trên các thiết bị AudioCodes Mediant Gateway và các dòng SBA chi nhánh (Survivable Branch Appliances)

Các mô hình kết nối

Mô hình Fax Server dạng phân tán sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối hệ thống MS Lync qua Voice gateway

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng phân tán (Sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua Voice gateway) - Phóng to hình

Ở mô hình quản lý Fax Server dạng phân tán này, Fax Server được cài đặt trên cả Head Office và các site chi nhánh, và đều vận hành độc lập. Ở Head Office, Fax Server được cài đặt trên một máy chủ và đáp ứng các điều kiện cấu hình tối thiểu và ở chi nhánh thì Fax Server được cài đặt tích hợp trên các thiết bị AudioCodes loại SBA như dòng Mediant M800B SPA, M1000B SBA,...Mô hình này sử dụng tổng đài IP-PBX có sẳn và kết nối với hệ thống MS Lync qua thiết bị Voice Gateway của AudioCodes. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng tập trung sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối hệ thống MS Lync qua Voice gateway

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng tập trung (Sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua Voice gateway) - Phóng to hình

Ở mô hình quản lý Fax dạng tập trung (hình minh họa phía trên), Fax Server được cài đặt chỉ ở Head Office, các site chi nhánh định tuyến về Fax Server ở Head Office qua mạng Wan/Lan và không cần cài đặt License Fax Server trên thiết bị AudioCodes Mediant SBA. Mô hình này sử dụng tổng đài IP-PBX có sẳn và kết nối với hệ thống MS Lync qua thiết bị Voice Gateway của AudioCodes. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng phân tán không sử dụng tổng đài IP-PBX, sử dụng trực tiếp Voice gateway kết nối PSTN/ISDN

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng phân tán (không sử dụng tổng đài IP-PBX, sử dụng trực tiếp Voice gateway kết nối PSTN/ISDN) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt trên cả Head Office và các site chi nhánh, và đều vận hành độc lập. Ở Head Office, Fax Server được cài đặt trên một máy chủ và đáp ứng các điều kiện cấu hình tối thiểu (ở trên) và ở chi nhánh thì Fax Server được cài đặt tích hợp trên các thiết bị AudioCodes loại SBA như dòng Mediant M800B SPA, M1000B SBA,...Mô hình này không sử dụng hoặc không có tổng đài IP-PBX và việc kết nối với PSTN, cũng như MS Lync được thực hiện thông qua thiết bị Voice Gateway của AudioCodes. Các thiết bị voice gateway này một phía tương tác với PSTN, một phía tương tác với hệ thống MS Lync. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng tập trung, không sử dụng tổng đài IP-PBX, sử dụng trực tiếp Voice gateway kết nối PSTN/ISDN

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng tập trung (không sử dụng tổng đài IP-PBX, sử dụng trực tiếp Voice gateway kết nối PSTN/ISDN) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt chỉ ở Head Office, các site chi nhánh định tuyến về Fax Server ở Head Office qua mạng Wan/Lan và không cần cài đặt License Fax Server trên thiết bị AudioCodes Mediant SBA. Mô hình này không sử dụng hoặc không có tổng đài IP-PBX và việc kết nối với PSTN, cũng như MS Lync được thực hiện thông qua thiết bị Voice Gateway của AudioCodes. Các thiết bị voice gateway này một phía tương tác với PSTN, một phía tương tác với hệ thống MS Lync. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng phân tán, sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua E-SBC

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng phân tán (sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua E-SBC) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt trên cả Head Office và các site chi nhánh, và đều vận hành độc lập. Ở Head Office, Fax Server được cài đặt trên một máy chủ và đáp ứng các điều kiện cấu hình tối thiểu và ở chi nhánh thì Fax Server được cài đặt tích hợp trên các thiết bị AudioCodes loại SBA như dòng Mediant M800B SPA, M1000B SBA,...Mô hình này sử dụng tổng đài IP-PBX có sẳn và kết nối với hệ thống MS Lync qua thiết bị E-SBC của AudioCodes. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng tập trung, sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua E-SBC

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng tập trung (sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua E-SBC) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt chỉ ở Head Office, các site chi nhánh định tuyến về Fax Server ở Head Office qua mạng Wan/Lan và không cần cài đặt License Fax Server trên thiết bị AudioCodes Mediant SBA. Mô hình này sử dụng tổng đài IP-PBX có sẳn và kết nối với hệ thống MS Lync qua thiết bị E-SBC của AudioCodes.Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng phân tán, tích hợp ứng dụng Fax Server trong thiết bị Voice gateway

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng phân tán (tích hợp Fax Server trên thiết bị Voice gateway) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt trên cả Head Office và các site chi nhánh, và đều vận hành độc lập. Ở Head Office, Fax Server được tích hợp trên thiết bị Voice gateway và ở chi nhánh thì Fax Server được cài đặt tích hợp trên các thiết bị AudioCodes loại SBA như dòng Mediant M800B SPA, M1000B SBA,...Mô hình này sử dụng thiết bị Voice gateway vừa làm cổng giao tiếp PSTN/ISDN, vừa giao tiếp với MS Lync và vừa tích hợp ứng dụng Fax Server.Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Mô hình Fax Server dạng tập trung, tích hợp ứng dụng Fax Server trong thiết bị Voice gateway

ATHLsolutions - Fax Server for MS Lync
Mô hình Fax Server dạng tập trung (tích hợp Fax Server trên thiết bị Voice gateway) - Phóng to hình

Ở mô hình này, Fax Server được cài đặt chỉ ở Head Office, các site chi nhánh định tuyến về Fax Server ở Head Office qua mạng Wan/Lan và không cần cài đặt License Fax Server trên thiết bị AudioCodes Mediant SBA. Mô hình này sử dụng thiết bị Voice gateway vừa làm cổng giao tiếp PSTN/ISDN, vừa giao tiếp với MS Lync và vừa tích hợp ứng dụng Fax Server. Tham khảo các giải pháp kết nối MS Lync với hệ thống thoại.

Thông tin file tham khảo

Giải pháp từ Hãng FaxBack

Fax Connectors của FaxBack cho Exchange 2010 UM là một điểm khởi đầu lý tưởng cho các doanh nghiệp với các yêu cầu cơ bản fax gửi đến, nhưng chưa sẵn sàng đầu tư để triển khai một máy chủ fax với đầy đủ tính năng hoặc thuê ngoài qua các Dịch vụ fax dựa trên internet tốn kém.

ATHLsolutions - FaxBack for MS Lync
Tham khảo trực tiếp giải pháp từ Hãng FaxBack

Fax cho MS Lync là một ứng dụng với nhu cầu ngày càng gia tăng khi các đặc tính của MS Lync được tận dụng hiệu quả trong hệ thống thông tin doanh nghiệp. Chuyển dần dần từ mô hình Telephony truyền thống sang mô hình truyền thông hợp nhất trên tảng IP là một giai đoạn cần thiết và MS Lync đã được định hướng và phát triển theo xu hướng công nghệ này. Tuy nhiên, ở các Doanh nghiệp Việt Nam, thị trường này còn rất kén khách hàng vì các yêu cầu khá cao về hạ tầng và chi phí đầu tư ban đầu. Do đó, các Doanh nghiệp có xu hướng sẽ triển khai hạn chế thí điểm và trải nghiệm từ từ công năng và tiện ích của hệ thống, đồng thời cũng muốn tận dụng lại hạ tầng Telephony hiện hữu. Và tùy theo yêu cầu thực tế của từng doanh nghiệp sẽ có những mô hình, giải pháp kết hợp tương ứng. Để có thể hỗ trợ Quý Doanh nghiệp tối ưu về giải pháp và thiết bị demo, vui lòng liên hệ đến bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty chúng tôi theo số 08.39683821.


© 2020 ATHL Solutions JSC. All Rights Reserved.